19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Vào bếp » Mẹo vặt
Vào bếp  

Ức gà chiên siêu ngon nhưng lại quá khô là do đâu?

(15/05/2017)

Điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường sẽ bị khô và hơi cứng.


Không xương và ngọt thịt nên ức gà khá được ưa chuộng, đặc biệt là trẻ con. Ngoài ra, vì giá thành vừa phải, ít béo, chế biến được nhiều món ăn nên ức gà còn được bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường sẽ bị khô và hơi cứng.

Tuy nhiên, có một bí quyết để thịt gà không còn bị khô, cứng sau khi chế biến nữa. Faith Durand - tác giả của một quyển sách nấu ăn đồng thời là biên tập viên của một trang web về ẩm thực - đã chia sẻ về bí quyết để ức gà không bị khô, cứng sau khi nấu.

Theo đó, đầu tiên bạn đun nóng dầu ô liu hoặc bơ trong chảo ở lửa vừa. Cẩn thận đặt từng miếng ức gà đã được nêm nếm tùy khẩu vị của bạn vào trong chảo. Lưu ý rằng dầu phải vừa đủ nóng, sủi tăm nhẹ khi bạn cho thịt vào trong chảo. Nấu khoảng một phút hoặc hơn tí rồi trở mặt. Lúc này, mặt thịt vừa được chiên vẫn còn hơi trắng nhưng đã có tí vàng nâu.

Đậy vung lại, nấu thêm 10 phút nữa. Trong khoảng thời gian này không được mở nắp để giữ độ ẩm trong chảo - bí quyết để ức gà vẫn giữ nước, không bị khô. Sau 10 phút nấu ở lửa vừa, thịt gà đã chín tới. Theo Durand, cô thích chiên ở lửa nhỏ và sau 10 phút, cô sẽ nhấc chảo thịt ra, để nghỉ thêm 10 phút nữa.

Không được mở nắp để giữ độ ẩm trong chảo - bí quyết để ức gà vẫn giữ nước, không bị khô (Ảnh: Internet)

Nguyên tắc đậy vung được cho là bí quyết để thịt gà vẫn mềm và giữ nước, phù hợp với nhiều món ăn. Giờ thì bạn không còn phải ăn miếng ức gà khô khốc và cứng đơ rồi nhé.

 

ĐTK tổng hợp theo afamily

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960068
Số người đang xem
07