19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Ẩm thực và sức khỏe » Khoa học ẩm thực
Ẩm thực và sức khỏe  

Top thực phẩm giúp làm ấm cơ thể trong mùa lạnh

(19/10/17)

Khi thời tiết chuyển lạnh, có người chịu lạnh tốt nhưng nhiều người cũng rất sợ lạnh. Ngoài việc mặc đủ để giữ ấm, bạn còn có thể ăn những thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể.


Tỏi

Vào những ngày lạnh, nếu cho vào món ăn một chút tỏi, không những sẽ tăng cường vị ngon, dậy mùi thơm mà giúp còn giúp phòng bệnh hiệu quả. Tỏi có thể chữa được các loại bệnh phổ biến trong mùa lạnh như cảm lạnh, phòng cảm cúm. Tuy có chút mùi hương khó chịu sau khi ăn nhưng tỏi được mệnh danh loại thực phẩm kháng sinh hữu ích với con người.

Quế và tiêu

Tiêu có vị cay nồng, hơi hăng được cho vào các món ăn, đặc biệt là món cháo hoặc các món có mùi tanh. Bạn chỉ cần rắc ít tiêu trên món ăn đã đủ để bảo vệ sức khỏe.

Quế có vị ngọt, có thể cho vào các loại nước dùng, nước lẩu để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, ly trà thêm vài nhánh quế sẽ đượm mùi ấm ấp và nồng nàn, cho cơ thể bớt lạnh ngày trở rét.

Gừng

Trong những ngày lạnh, ăn một bát canh nóng có gừng sẽ có tác dụng đào thải mồ hôi, làm hạ sốt, có thể nhanh chóng cắt cơn cảm cúm. Canh gừng vốn là món ăn thuốc trong điều trị cảm cúm của người Ấn Độ và Trung Quốc.

Lấy 10-20g gừng tươi giã nhỏ hoặc thái chỉ, thịt gà 30-50 g, nấu canh gà trước, khi ăn cho gừng vào khuấy đều, ăn nóng.

Mật ong

Ngoài gừng và tỏi, mật ong cũng là thực phẩm cực kỳ hữu ích trong mùa lạnh. Vì vào những ngày trời lạnh giá, việc đảm bảo năng lượng giữ ấm cho cơ thể vô cùng quan trọng.

Trong mật ong lại có chứa nhiều loại đường có cấu trúc hóa học đơn giản, có thể đi thẳng vào mạch máu, khiến cho nguồn năng lượng đi thẳng vào cơ thể.

Thực phẩm có màu đỏ

Những loại rau củ hoặc thịt có màu đỏ giúp bạn tăng cường năng lượng để cơ thể cảm thấy ấm hơn vì chúng chứa nhiều khoáng chất, vitamin và protein hữu ích cho hệ miễn dịch, tăng khả năng chịu lạnh cho bạn.

Rau củ màu đỏ như cà chua, cà rốt, ớt, củ cải đỏ ...chứa vitamin A, vitamin nhóm B, lycopen, axit amin...có tác dụng trong việc làm ấm cơ thể.

Súp trứng gà

Ăn món súp gà trong những ngày lạnh thực sự là một món ăn tuyệt vời giúp bạn hạ sốt và tránh cảm lạnh. Khoa học đã chứng minh thịt gà có thể giúp cơ thể nóng lên và tránh được cảm lạnh hoặc sốt. Trứng cũng có tác dụng làm ấm cơ thể và hỗ trợ hệ miễn dịch trong những ngày lạnh.

Nước

Cơ thể bạn sẽ mất liên tục độ ẩm trong thời tiết lạnh, có thể thông qua mồ hôi, hơi thở hay việc chúng ta đi tiểu thường xuyên. Cơ thể chúng ta có đầy đủ các ion, khi chúng được hòa tan trong nước, các phản ứng sẽ được ổn định để giải phóng nhiệt. Do đó, uống nước đầy đủ sẽ tạo ra nhiều phản ứng giúp cơ thể ấm lên.

 

ĐTK tổng hợp theo vietnammoi

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0574268
Số người đang xem
05