19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Nghệ thuật ẩm thực » Câu chuyện hình ảnh
Nghệ thuật ẩm thực  

Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn

(05/06/17)

Trời nắng nóng, bạn nên bổ sung các món canh chua thanh, nhiều rau, ít dầu mỡ để đỡ gây ngấy ngán.


Thứ 2: Canh chua tôm dứa

Nguyên liệu:

- 200 g tôm- 1/2 trái dứa (thơm)- 3 quả cà chua, giá sống, rau thơm- Gia vị nêm.

Thứ 3: Trứng gà lộn xào me

Nguyên liệu:

- 3-5 quả trứng gà lộn hoặc trứng vịt lộn- 1 vắt me khô hay 1-2 quả me xanh- Rau răm, đường, ớt bột, nước mắm, tỏi- Lạc rang chín, giã thô.

Thứ 4: Nộm hến hoa chuối

Nguyên liệu:

- 1 cái hoa chuối tầm 250g- 200g thịt hến- 1 củ cà rốt- Chanh, giấm, đường, nước mắm, rau răm, hành khô, hành lá, muối, hạt nêm- Lạc, vừng rang thơm- Bạn có thể thêm bì thái sợi hay thịt ba chỉ vào món nộm.

Thứ 5: Salad gà chua ngọt

Thịt gà xé phay trộn với dưa chuột, hành tây tạo nên món salad gà hoàn hảo.

Nguyên liệu:

- 2 ức gà lọc xương và da.- 1 hoặc 2 quả dưa chuột bỏ hạt thái lát mỏng- 1/2 thìa muối- 1/2 củ hành tây, thái lát mỏng.

Cho nước luộc gà

- 5 cọng cần tây- 5 củ tỏi- 2 lát gừng- 2 thìa rượu gạo.

Cho salad

- 2 thìa mè (vừng)- 2 thìa mù tạt Hàn Quốc (có bán ngoài siêu thị)- 2 thìa nước cốt chanh- 1 thìa dấm- 1 thìa mật ong- 1 thìa đường.

Thứ 6: Trứng kho nước tương

Trứng kho nước tương dùng với cơm trắng nóng cùng ít đồ chua là ngon miệng nhất.

Nguyên liệu:

- 7 quả trứng (gà hoặc vịt)- 5 thìa canh nước tương; 1/2 thìa canh rượu mai quế lộ (có thể thay thế bằng rượu trắng)- 1 chén nước dừa tươi (nếu thay bằng nước lạnh thì cho thêm ít đường)- Vài quả ớt tươi.

Thứ 7: Cơm tôm teriyaki

Nguyên liệu:

- 400 g tôm lột vỏ (với món này làm tôm nhỏ sẽ ngon hơn tôm lớn).- 1/2 củ hành tây, 1 trái bí ngồi (có thể thay thế bằng cần tây hoặc cà rốt).- 1 chén đậu phộng rang bóc vỏ- Hành lá- 1 thìa canh bột bắp.- Nước sốt teriyaki: 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh rượu mirin (có thể thay thế rượu sake hoặc cooking wine); 1 thìa canh mật ong; 1 thìa canh dầu hào; 3 tép tỏi bằm; 1 lóng gừng cỡ đốt ngón tay cái xay nhuyễn.

Sữa chua xoài

Nguyên liệu: cho khoảng từ 5-6 cốc như trong hình

- 2-3 quả xoài vừa ăn- 1/2 bát con trân châu hạt lớn- 2 thìa nhỏ hạt é- Sữa chua, xirô dâu, sữa đặc- Phần thạch màu xanh: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo, 3 thìa canh đường cát trắng, 300ml nước lạnh, vài giọt phẩm màu xanh- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như hạt é, rau câu dẻo, trân châu hạt lớn ở siêu thị hay quầy bán hàng gia vị đồ khô.

Chủ nhật: Bún gạo xào thập cẩm

Nguyên liệu:

- 200g tôm đất- 2 quả trứng gà- 1/2 củ cà rốt- 1/4 củ hành tây- Một ít súp lơ xanh, bạn có thể thay cải ngọt- Vài tai mộc nhĩ- Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá- 2-3 vắt tròn sợi bún gạo khô.

Kem que trái cây

Nguyên liệu:

- Phần kem dưa hấu: 1 bát lớn dưa hấu cắt nhỏ, bỏ hạt, 100ml sữa chua, 1-2 thìa canh sữa đặc- Phần kem xoài: 1-2 quả xoài lớn, 50ml sữa chua, 30ml sữa tươi, 1-2 thìa canh sữa đặc- Phần kem dâu tây: 1 bát lớn dâu tây cắt nhỏ, 50ml sữa chua, 30ml sữa tươi, 1-2 thìa canh sữa đặc- Khuôn làm kem- Bạn có thể điều chỉnh lượng liều lượng trái cây và nguyên liệu tùy theo độ chua, ngọt của trái cây.

 

ĐTK tổng hợp theo phununews

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960149
Số người đang xem
07