19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Nghệ thuật ẩm thực » Câu chuyện hình ảnh
Nghệ thuật ẩm thực  

Thịt gà xào rau củ và hạnh nhân

(29/08/17)

Chỉ cần một món này thôi là bữa cơm của bạn đã đủ chất và ngon miệng rồi.

 

Nguyên liệu:

- 0,4 kg thịt gà đã lọc bỏ da và xương

- 1 muỗng canh bột ngô

- 1,5 muỗng canh dầu ăn

- 1 nhánh gừng, cạo vỏ, băm nhỏ

- 1/2 bát con cà rốt đã gọt vỏ, thái miếng

- 1/2 bát con đậu đỗ

- 1/4 bát con hạnh nhân thái mỏng.

* Nước sốt:

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 thìa nhỏ bột ngô

- 1/2 muỗng canh đường

- 5 muỗng canh nước

- 1/2 thìa nhỏ dầu mè.

Cách làm:

- Rửa sạch thịt gà, lau khô, thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cho thịt gà vào tô, thêm bột ngô, trộn đều, để qua một bên.

- Trong một bát con, trộn tất cả các thành phần của nước sốt lại với nhau.

- Đun nóng chảo, thêm gừng vào xào thơm, sau đó cho thịt gà vào đảo đến khi gà chuyển màu trắng thì thêm cà rốt, đậu đỗ, hạnh nhân, khuấy đều.

- Đổ nước sốt vào chảo, ngay sau khi nước sốt sôi và thịt gà chín thì tắt bếp.

- Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

 

ĐTK tổng hợp theo ngoisao

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960048
Số người đang xem
05