19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Vào bếp » Món ngon mỗi ngày
Vào bếp  

"Say" ngất ngây với món gà om rượu thơm lừng

(06/07/17)

Món gà om rượu hấp dẫn bởi từng thớ thịt mềm, ngọt, thơm phưng phức, quyện với vị rượu nồng đậm. Cách làm món gà om rượu khá đơn giản bởi không quá phức tạp về nguyên liệu cũng như khâu chế biến.


Nguyên liệu làm món gà om rượu

- 1/2 con gà ta

- 40 gr mộc nhĩ

- 30 gr gừng

- 200 ml rượu nếp (chọn loại rượu nếp ngon)

- 350 ml nước

- 3 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê muối

Cách làm món gà om rượu

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối trong khoảng 30 phút.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt tai, rửa sạch, thái sợi.

- Bước 2: Gừng non cạo vỏ, thái chỉ dài. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 thìa canh dầu mè. Sau đó cho gừng thái sợi vào xào thơm, tiếp tục cho thịt gà đã chặt khúc vừa ăn cùng mộc nhĩ vào đảo đều.

- Bước 3: Khi thịt gà chuyển màu trắng vàng thì cho muối (tùy theo khẩu vị cho nhiều hay ít), 100ml rượu nếp cùng 350ml nước vào, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 20-25 phút.

- Bước 4: Khi thịt gà đã chín, trước khi tắt bếp khoảng 1-3 phút, bạn cho nốt 100 ml rượu còn lại vào nồi đun sôi.

Món gà om rượu không những ngọt, ngon mà còn rất kích thích vị giác, hấp dẫn bởi vị thơm nồng của rượu, gừng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món gà om rượu này nhé!

 

ĐTK tổng hợp theo dantri

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960118
Số người đang xem
05