19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Ẩm thực và sức khỏe » Khoa học ẩm thực
Ẩm thực và sức khỏe  

Món ăn bổ dưỡng giúp cải thiện sức khỏe sĩ tử trong mùa thi

(31/05/17)

Mùa thi cận kề, việc chăm sóc sức khỏe cho con, giúp con tỉnh táo, khỏe mạnh để bước qua kỳ thi cam go là điều nhiều bậc phụ huynh quan tâm.


Dinh dưỡng trong mùa thi, đặc biệt là dinh dưỡng cho não rất quan trọng trong, vì khi đang tập trung suy nghĩ, não của con bạn có thể dung tối 50% năng lượng và oxy của toàn bộ cơ thể. 

Tình trạng thiếu hụt năng lượng do thiếu dinh dưỡng sẽ khiến não hoạt động kém hiệu quả, mất đi sự tập trung, minh mẫn thường ngày. Do đó, bạn cần chú trọng giúp con tăng cường dinh dưỡng trong suốt mùa thi. 

Trong mùa thi trẻ cần được bổ sung nhiều dinh dưỡng để tăng cường sjw tập trung khi làm bài

Những món ăn nấu từ thịt gà tốt cho con trong mùa thi

Trong mùa thi, các món ăn chứa nhiều dưỡng chất thường được các bậc phụ huynh lựa chọn để bồi bổ cho các sĩ tử trước kỳ thi quan trọng, đòi hỏi não phải “tiêu thụ” rất nhiều năng lượng. 

Một trong những “bí kíp” được các mẹ truyền tai nhau là các món ăn nấu từ thịt gà, giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung như thịt gà hầm chung với thuốc bắc (hoài sơn, sinh địa, sâm, nho tàu…) hoặc kết hợp với tam thất, mật ong thì sẽ trở thành một món ăn bổ dưỡng.

Trong các loại thực phẩm, thịt gà là loại thịt có chứa nhiều protein nhất, 21 g protein/ 100 gram thịt. Protein của thịt gà lại chứa nhiều các axit amin thiết yếu có tác động tích cực tới não, giúp phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim. Thêm vào đó, các axit amin thiết yếu (như Lysin, Tryptophan...) có trong thịt gà sẽ giúp con bạn ăn ngon  miệng hơn.

Bổ sung chất béo cho con trong mùa thi

Chất béo cũng rất cần có mặt trong bữa ăn của các sỹ tử. Chất béo giúp các em ăn ngon miệng, giúp hấp thu tốt các vitamin A,D,E,K - là những vitamin tan trong dầu mỡ và có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp các em tăng sức đề kháng và sự dẻo dai.

Chất béo có thể đưa vào bữa ăn dưới hình thức dùng dầu trộn salad; dùng mỡ, dầu để rán, xào; ăn các thực phẩm có nhiều chất béo(bơ, đậu phụ, vừng,lạc…)

Cha mẹ nên bổ sung chất bột trong thực đơn ăn uống của con trong mùa thi

Đây là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Tất cả các chất đường, bột ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành các đường đơn trong đó chủ yếu là Glucoza và được hấp thu vào máu rồi được phân giải để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Não cần nhiều Glucoza hơn nhất là khi học hành nhiều, trí óc căng thẳng.

 

ĐTK tổng hợp theo alobacsi

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960103
Số người đang xem
05