19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Nghệ thuật ẩm thực » Câu chuyện hình ảnh
Nghệ thuật ẩm thực  

Mâm cơm chiều bổ dưỡng đủ chất, hấp dẫn lại dễ ăn cho 5 người

(02/06/17)

Mâm cơm chiều bổ dưỡng đủ chất, hấp dẫn lại dễ ăn cho 5 người - lưu lại để không phải tốn thời gian nghĩ món chiêu đã cả gia đình.

 

Món gà kho măng

Nguyên liệu:

  • 1/2 con gà
  • 2 củ măng non hơi chua
  • 2 nhánh hành lá
  • Hành khô băm nhỏ
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm:

Gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với chút muối, bột nêm, hành tỏi băm trộn đều và ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị.

Măng rửa sạch rồi thái miếng hơi to 1 chút, hành lá thái khúc. Cho chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho 1/2 số lượng hành tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho măng vào xào sơ qua, nêm chút gia vị cho măng đậm đà sau đó xúc ra đĩa.

Vẫn cái chảo ấy, bạn cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng dầu sau đó cũng cho hành tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp đến bạn cho thịt gà vào xào cho thịt săn lại.

Trút toàn bộ đĩa măng vào thịt gà và thêm 1 chút nước, đậy vung và kho tới khi thịt rút gần cạn nước, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái khúc, 1 chút tiêu là tắt bếp, xúc gà kho măng ra đĩa để thưởng thức.

Trứng rán

Nguyên liệu: 4 quả trứng, hành lá, muối mắm, dầu mỡ, chanh

Cách làm

Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.

Canh ngao nấu đậu phụ

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu phụ
  • 200g ngao
  • 1/3 củ hành tây
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 gốc hành
  • 350ml nước lọc hoặc nước dùng
  • Tỏi băm nhỏ, dầu ăn
  • 2 thìa canh bột ớt
  • 7ml nước tương
  • 15ml nước mắm
  • 7ml rượu

Cách làm:

Hành tây thái lát, ớt và gốc hành thái nhỏ. Ngao ngâm và rửa sạch bùn cát. Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm 2 thìa bột ớt, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ vào, tiếp đó cho hành tây vào đảo qua. Đổ 350ml nước vào nồi đun sôi.

Nước sôi cho ngao vào, thêm rượu, nước tương, nước mắm. Tiếp đó cho đậu phụ thái miếng vừa ăn đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm ớt xanh và gốc hành thái nhỏ vào là xong.

 

ĐTK tổng hợp theo vtimes

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960056
Số người đang xem
05