19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Vào bếp » Món ngon mỗi ngày
Vào bếp  

Học cách làm cánh gà sốt me chua chua, ngọt ngọt

(07/06/17)

Học cách làm cánh gà sốt me chua chua, ngọt ngọt chiêu đãi cả nhà - hãy cùng làm các bạn nhé!

 

Để có được món cánh gà sốt me chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu:

- 1kg cánh gà.

- Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột.

- Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu.

- Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột). Nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn ướp ít hạt tiêu hơn và không ướp cùng ớt.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng. Khi cánh gà vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:Nếu dùng me khô thì bạn ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me, Còn nếu dùng me tươi thì bạn đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát. Lọc xác me qua rây.

Bước 5: Pha hỗn hợp xốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.

Bước 6: Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào mềm. Sau đó, bạn đổ gà và hỗn hợp xốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, chỉ cần bày cánh gà xốt me ra đĩa cùng rau thơm hoặc dưa chuột, dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm.

 

Cách chọn cánh gà ngon

- Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

- Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).

- Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

- Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

- Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

 

ĐTK tổng hợp theo phununews

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0911901
Số người đang xem
07