19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Vào bếp » Món ngon mỗi ngày
Vào bếp  

Công thức chế biến món gỏi gà bắp cải chống ngán

(06/06/17)

Gỏi gà bắp cải là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng bởi giàu dinh dưỡng, dễ làm và rất dễ ăn. Món ăn này sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn cải thiện việc chán thịt cá sau nhiều ngày thưởng thức.

 

Bắp cải.

Nguyên liệu

  • 1/2 con gà.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 quả dưa leo
  • 1/2 cái bắp cải.
  • 3 củ hành tím.
  • 1 củ hành tây nhỏ.
  • Chanh, ớt, rau răm.
  • Đậu phộng.
  • Muối, đường, bột ngọt.

Thịt gà luộc.

Cách chế biến

Gà mua về làm sạch, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo. Khi gà nguội, xé nhỏ thịt gà thành sợi nhỏ.

Bắp cải thái lát mỏng, đem rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

Cà rốt nạo vỏ, thái sợi.

Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ.

Chanh vắt lấy nước cốt chanh

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

Dưa leo rửa sạch, bỏ phần ruột, rồi đem đi thái sợi như cà rốt.

Đậu phộng rang chín, cà vỏ rồi giã nhỏ.

Gỏi gà bắp cải. Ảnh minh họa.

Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm hành tím.

Cho thịt gà xé sợi, dưa leo, cà rốt, hành tây, bắp cải thái sợi vào 1 cái tô. Cho nước cốt chanh, 1 ít ớt đã băm nhỏ cùng với 1 ít hạt nêm, đường, rau răm vào hỗn hợp trên rồi tiến hành trộn đều tay. Sau khi trộn xong, bạn nếm xem vị đã vừa chưa. Nếu chưa vừa thì cho thêm chút nước mắm vào.

Để gỏi vừa trộn trong khoảng 10 phút để các gia vị và nguyên liệu ngấm đều vào nhau rồi bày ra đĩa, rắc đậu phộng rang, hành tím phi lên trên.

Gắp gỏi ra dĩa, trang trí và thưởng thức.

 

ĐTK tổng hợp theo khoahocphattrien

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0911930
Số người đang xem
05