19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Vào bếp » Món ngon mỗi ngày
Vào bếp  

Canh gà lá giang ngon mà dễ làm

(15/06/17)

Canh gà lá giang là món ăn không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Món ăn này giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến, đặc biệt là không gây ngán cho người ăn.


Nguyên liệu

- 600g thịt gà ta.

- 1 bó lá giang.

- 3 cọng hành lá.

- Đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Sơ chế

- Lá giang nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước, vò nát.

- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, lá cắt lát, phần đầu hành đập dập, để riêng.

- Gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với phần đầu hành, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm.

Canh gà lá giang. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi đun sôi, cho thịt gà vào xào săn.

- Tiếp đến cho vào nồi gà 1,5 lít nước sôi. Đun thêm khoảng 5 phút cho thịt gà chín rồi cho lá giang vào nấu sôi lại. Nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp, rắc thêm hành lá.

- Múc canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

 

ĐTK tổng hợp theo khoahocphattrien

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960025
Số người đang xem
05