19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Tin tức » Thực phẩm và tiêu dùng
Tin tức  

Cách tra cứu nguồn gốc thịt heo, thịt gà

(20/11/17)

Chỉ với chiếc smartphone và ứng dụng Te-Food, bạn đọc có thể tự mình tra cứu nguồn gốc xuất xứ của miếng thịt heo, thịt gà... để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.


An toàn thực phẩm là nhu cầu khá cấp bách hiện nay. Sau nhiều tháng khảo sát và nghiên cứu, TP đã quyết định áp dụng hệ thống Te-Food từ châu Âu. Đây là giải pháp tổng hợp từ nhiều công nghệ khác nhau gồm vòng khóa an toàn, phân tích “dữ liệu lớn”, tem vệ sinh thú y điện tử…

Cụ thể, trước khi xuất chuồng, heo sẽ được gắn hai vòng nhận diện có chứa QR Code vào chân sau, khi quét đoạn mã này, người dùng có thể biết được thông tin về cơ sở chăn nuôi heo, trọng lượng, thời gian chích ngừa… Hiện đã có khá nhiều cơ sở, doanh nghiệp chăn nuôi tham gia với sản lượng cung cấp tối đa 10.000 con heo/ngày.

Cách kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thịt heo, thịt gà

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Te-Food cho smartphone tại địa chỉ http://te-food.com/ (tương thích Android và iOS).

- Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào camera và sử dụng thông tin vị trí hiện tại (GPS) để xác định các điểm mua thịt heo sạch xung quanh.

- Bước 3: Để truy xuất nguồn gốc thịt heo, bạn nhấn vào tùy chọn Truy Xuất Ngay, sau đó dùng camera và quét QR Code ở chân sau của con vật hoặc được in trên bao bì. Lúc này, mọi thông tin liên quan đến tình trạng heo, trang trại chăn nuôi… sẽ được liệt kê đầy đủ.

- Bước 4: Khi chạm vào phần menu ở góc trên bên trái, bạn có thể xem lại lịch sử truy xuất, đánh giá và nhận xét, các trang trại chăn nuôi được đánh giá cao, nơi mua thịt heo sạch và an toàn… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thêm trong quá trình sử dụng.

Như vậy, với ứng dụng Te-Food, người dùng có thể phần nào yên tâm hơn về chất lượng thịt heo, thịt gà được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

 

ĐTK tổng hợp theo laodongthudo

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
01042506
Số người đang xem
05