19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Nghệ thuật ẩm thực » Câu chuyện hình ảnh
Nghệ thuật ẩm thực  

Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon, ai ăn cũng thích

(13/06/17)

Chả giò tôm thịt là một trong các món ăn rất quen thuộc đối với mâm cơm người Việt. Với 1 vài bước đơn giản, nguyên liệu lại cực dễ tìm, tất cả sẽ làm nên hương vị đặc trưng giòn ngon, cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chả giò tôm thịt này gồm có:

  • 200gr tôm tươi cỡ vừa
  • 200gr thịt nạc heo 

  • 1 củ khoang lang, 1 củ khoai môn 

  • Bánh tráng loại mềm 

  • Đậu xanh đã xát vỏ, trứng gà, chanh, ớt, hành, tỏi 

  • Một số gia vị cần thiết: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu...

Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành sơ chế nguyên liệu:

  1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng.

  2. Thịt nạc heo rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy thì bạn dùng dao băm nhuyễn.

  3. Khoai lang, khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

  4. Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 3 tiếng cho nở mềm. Sau đó đem đãi sạch bụi bẩn, vỏ còn sót lại rồi cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt đậu rồi đặt lên bếp luộc chín.

Bước 2: Xào khoai và trộn nhân cuốn tôm thịt

  1.  Đặt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ khoai lang, khoai môn vào xào đều tay. Bạn có thể nêm thêm chút mắm, hạt nêm cho đậm đà hơn. Khi khoai đã chín bạn tắt bếp và đổ ra bát.

  2. Trong một chiếc bát lớn, bạn cho tất cả các nguyên liệu thịt băm, tôm tươi, đậu xanh, khoai lang, khoai môn, hành tỏi băm nhuyễn và 1 quả trứng gà vào. Đảo đều và nêm thêm chút xíu muối, hạt nêm.

Bước 3: Cuốn chả giò tôm thịt

  1. Chuẩn bị một chiếc thớt sạch, trải bánh tráng lên và cho một ít nhân trộn ở trên vào, chú ý cho đầy đủ các thành phần của nhân bạn nhé. Sau đó cuộn tròn lại và nhẹ nhàng cuốn giống như làm nem.

  2. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nhiều một chút để ngập chả nhé. Sau khi dầu đã nóng, bạn thả từng miếng chả giò tôm thịt vào chiên vàng đều hai mặt.

  3. Khi thấy chả đã chín vàng thơm, bạn gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Trang trí thêm với chút rau xà lách và thưởng thức khi còn nóng nhé.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả giò tôm thịt này nhé!

 

ĐTK tổng hợp theo phununews

 

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0959698
Số người đang xem
05