19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Vào bếp » Mẹo vặt
Vào bếp  

8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ

(12/05/2017)

Nhiều người thắc mắc, dù mình làm đúng công thức hướng dẫn của các đầu bếp nhưng không hiểu sao các món ăn của mình lại không ngon và trông đẹp mắt như ngoài hàng. Một vài bí kíp nấu ăn từ các đầu bếp này sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo nấu chán đó:


Súp lơ trắng đổi màu xám khi nấu? Để tránh điều này, bạn hãy thêm một vài giọt sữa và chút muối vào nồi - chúng sẽ giúp súp lơ luôn trắng.

Bạn muốn rau củ không bị nát và biến màu, sau khi luộc, bạn hãy nhúng qua vào nước lạnh nhé!

Rắc chút muối lên trên đồ tráng miệng (như bánh ngọt, bánh quy...) sẽ làm món ăn ngon tăng lên gấp bội do kích thích tế bào thụ vị giác trên lưỡi.

Để ly rượu luôn lạnh mà không bị nhạt bởi đá, bạn hãy làm đông đá trái nho và bỏ vào ly nhé!

Muốn chanh vắt được nhiều nước nhất thì bạn đừng nên bỏ qua phương pháp này. Quay chanh trong lò vi sóng khoảng 30 giây, sau đó để nguội chanh trong vòng 1 phút rồi bổ ra vắt nước như bình thường. Bạn sẽ bất ngờ với lượng nước chanh thu được đó!

Thịt sẽ luôn ngon ngọt, mọng nước, mềm, không bị khô khi nấu nướng nếu được ướp với một lòng trắng trứng cùng 1 muỗng cà phê bột bắp.

Lần tới nếu uống cà phê, bạn hãy thử bỏ thêm chút muối hay bột quế nhé! Muối giúp hương vị cà phê "êm dịu" hơn, trong khi quế lại đẩy hương cà phê tăng lên vài bậc.

Cơm sẽ tơi, xốp, dèo mà không bị nát nếu như khi cơm sôi, bạn phủ một chiếc khăn sạch lên phía trên rồi đậy nắp vung lại. Chiếc khăn sẽ hút hết phần hơi nước thừa, không chảy ngược xuống cơm khiến cơm nhão.

 

ĐTK tổng hợp theo kenh14

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0960121
Số người đang xem
05