19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Nghệ thuật ẩm thực » Câu chuyện hình ảnh
Nghệ thuật ẩm thực  

5 món ăn đêm hút khách ở Sài Gòn bất kể đông hè

(08/06/17)

Người Sài Gòn có thói quen ăn đêm bằng những món ăn khá "chắc bụng" như cơm tấm, xôi mặn, hủ tiếu... bất kể mùa đông hay hè.

 

Cơm tấm

Nhiều du khách đến Sài Gòn khá bất ngờ khi người ở đây ăn cơm tấm vào sáng sớm, và cả đêm khuya. Các hàng cơm tấm đêm có ở khắp nơi, đặc biệt ở các khu chợ, gần nhà ga, bến xe, bệnh viện... Cơm tấm sườn nướng đơn giản, đến cơm tấm ốp la, sườn bì chả, nem nướng... đa dạng cho thực khách chọn. Bạn có thể ăn cơm tấm đêm vỉa hè giá 18.000 đồng, cơm tấm trong tiệm nổi tiếng giá 60.000 đồng.

Cháo trắng

Trước đây, cháo trắng thường được ăn với hột vịt muối hoặc muối kho quẹt, Ngày nay, các hàng cháo có rất nhiều món, từ thịt kho tiêu, cá bống kho tiêu, cá cơm kho khô, cá lóc chà bông, thịt heo chà bông đến tép rang dừa, thịt rim, trứng vịt muối… Mỗi đĩa thức ăn này nhỏ xíu có giá khoảng 5.000 đồng, nên một phần cháo có giá từ 25.000 đồng trở lên. Ở Sài Gòn, cháo trắng đêm được bán ở đường Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), khu vực đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình).

Hủ tiếu

Cũng như cơm tấm, hủ tiếu được bán từ sáng sớm đến đêm khuya, và là món ăn đêm ưa thích ở Sài Gòn. Nếu như ban ngày bạn có thể tìm và chọn nhiều loại hủ tiếu như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu cá, hủ tiếu Mỹ Tho... thì về đêm bạn gần như chỉ có lựa chọn là hủ tiếu xương hoặc bò viên. Rau diếp, lá hẹ ăn kèm làm cho món đỡ ngán. Nước lèo nóng khiến thực khách ấm bụng đêm khuya. Hủ tíu được bán ở rất nhiều vỉa hè ban đêm, giá khoảng 15.000-25.000 đồng một tô.

Bánh cuốn

Đĩa bánh cuốn kiểu Nam đầy đặn, ngoài 2-3 cuốn bánh lớn thì có thêm chả lụa, nem, bánh tôm, giá trần, rau... giá 15.000 đồng. Dù đông khách đến mấy các quán bánh cuốn cũng không làm sẵn, mà khách ăn đến đâu tráng đến đấy, để bánh có độ nóng và lớp vỏ bánh không bị khô. Nước mắm ớt làm món ăn thêm ấm bụng. Bạn có thể ghé ăn bánh cuốn đêm ở đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình).

Xôi mặn

Các hàng rong bán xôi mặn thường rao từ tối đến 2h sáng. Nếp dẻo vừa phải, đồ ăn kèm phong phú và được gói trong lá chuối là những điểm cộng khiến một hàng xôi hút khách. Một gói xôi mặn thường có mỡ hành, lạp xưởng, ruốc, hành phi... giá chỉ 10.000 đồng, được bán ở Nguyễn Tri Phương (quận 5). Lựa chọn khác là xôi gà chợ Bà Chiểu trứ danh giá từ 25.000 đồng.

 

ĐTK tổng hợp theo xaluan

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0959725
Số người đang xem
07