19000335
dtkfood@dtk.com.vn
> Vào bếp » Món ngon mỗi ngày
Vào bếp  

2 món ăn ngon lạ miệng từ giò lụa

(07/06/16)

 

ảnh minh họa
 
1. Giò lụa kho trứng cút

 

Nguyên liệu:
- 20 trứng cút
- 300g giò lụa
- 500ml nước dừa tươi
- 1 thìa cà phê hành băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
- Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
- Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
- Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
- Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm. Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
- Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.
 
2. Gỏi giò lụa



 

Nguyên Liệu:
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 quả ớt sừng
- 3/4 củ hành tây
- 50g cà-rốt
- 100g tiến vua
- 100g ngó sen
- 200g giò lụa
 
Thực Hiện:
- Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.
- Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.
- Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.
- Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
- Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.


ĐTK Tổng hợp

Bài viết liên quan
Những con số
Đăng ký nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTK
DTK @2016
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84-24 3868 6154 - Email: dtkfood@dtk.com.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101062997
Lượt truy cập
0992390
Số người đang xem
09